งาดำ...สมุนไพรต้านข้อเสื่อม กระดูกพรุน ปวดข้อ ปวดเข่า

งาดำกับปัญหาข้อเสื่อม

 

ปวดข้อปวดเข่า ข้อเข่ามีเสียงดัง สัญญาณอันตราย

อาการปวดข้อ ปวดเข่า เวลาขยับหรือลุกเดินจะมีเสียงก๊อบแก็บ อาจเกิดมาจากความเสื่อมของกระดูกและข้อต่อ  รวมถึงน้ำหล่อเลี้ยงในข้อต่อแห้ง เลยทำให้เกิดการเสียดสีกัน ทำให้เกิดอาการอักเสบบวม หากปล่อยทิ้งไว้อาการอาจจะทวีความรุนแรงมากขึ้น ซึ่งอาจต้องรักษาด้วยการฉีดน้ำเลี้ยงไขข้อเทียม หรือรายที่อาการหนักมาก ๆ อาจจะต้องถึงขั้นผ่าตัดข้อเข่าหรือหรืออาจต้องใส่ข้อเข่าเทียมกันเลยทีเดียว

แนวทางในการรักษาข้อเสื่อม

กรณีที่มีอาการปวดที่เกิดจากอุบัติเหตุ ทำให้หมอนรองกระดูกในข้อเข่าฉีกขาด ควรพบแพทย์เพื่อทำการรักษา แต่ถ้าเกิดจากอาการข้อเข่าเสื่อม ต้องมาดูระดับความรุนแรงของอาการ ซึ่งบางรายไม่รุนแรงมากอาจจะใช้วิธีกายภาพบำบัด หรือรับประทานยาเพื่อรักษาอาการข้อเข่าเสื่อม หรือถ้าเป็นมาก ๆ อาจจะต้องรักษาด้วยวิธีการผ่าตัดหรือใส่ข้อเข่าเทียม

งาดำ...กับปัญหาข้อเสื่อม

การบริโภคงาดำให้เป็นอาหารและเป็นยานั้น เกิดขึ้นมาต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหลายพันปี ภายในเมล็ดงาดำนั้นมีองค์ประกอบสำคัญคือ น้ำมัน 44-60 % โดยส่วนใหญ่แล้วงาดำจะทำหน้าที่หลักในการใช้ประกอบอาหาร แต่ในปัจจุบันนิยมนำมาเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางและรับประทานเป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพมากขึ้น เนื่องจากคุณประโยชน์ของเมล็ดงาดำเม็ดเล็กๆ ที่มีมากมายเกินตัว

ในปัจจุบันมีงานวิจัยมากมายเกี่ยวกับสารในเมล็ดงาดำ พบว่าประกอบด้วยกรดไขมัน เช่น Oleic acid, Linoleic acid, Palmitic acid, Stearic acid, นอกจากนี้ยังมี สารกลุ่ม Lignan, ชื่อ Sesamin, Sesamol,Sesamolin และสารอื่นๆ ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบ ป้องกันการเสื่อมของกระดูกและช่วยสร้างน้ำหล่อเลี้ยงให้แก่ข้อกระดูก ลดอาการปวดต่าง ๆ ได้ดี  ซึ่งในเมล็ด "งาดำ" มีสารอาหารที่จำเป็นอยู่มากมาย ได้แก่

 1. มีโปรตีนสูง 
 2. กากใยสูง ซึ่งจำเป็นในการส่งเสริมการขับถ่ายและขจัดสารพิษ 
 3. คาร์โบไฮเดรตชนิดดี การเปลี่ยนแป้งให้เป็นน้ำตาลเพื่อเป็นพลังงานให้แก่ร่างกายจากการย่อยคาร์โบไฮเดรตนั้น ถ้าการย่อยเป็นน้ำตาลเร็วเกินไป ตับอ่อนจะทำงานหนัก และสารอินซูลิน (ฮอร์โมนที่ควบคุมน้ำตาล)
 4. วิตามิน B รวมสูง โดยเฉพาะวิตามิน B6 ซึ่งวิตามิน B เป็นกลุ่มสารอาหารที่บำรุงและปกป้องสมองและระบบประสาท ทำให้ทำงานได้อย่างปกติ ชะลอความเสื่อมของระบบ
 5. น้ำมันงาดำมีความสมดุลของโอเมก้า 3-6-9 
 6. สารอาหารจำเป็นอื่นๆ เช่น แมงกานีส เหล็ก ทองแดง แคลเซียม แมกนีเซียม ซิ้งค์ ฟอสฟอรัส และไทรนิน เป็นต้น
 7. เป็นแหล่งสำคัญของทริปโทแพน หรือวิตามิน E ที่มีส่วนช่วยในระบบฮอร์โมน บำรุงผมและผิวให้อ่อนเยาว์นุ่มนวลอยู่เสมอ
 8. สารเฉพาะตัว จุดเด่นของงาดำนั้นมีสารสำคัญ 3 ชนิดที่ได้รับการวิจัย และศึกษาอย่างสูงในปัจจุบัน
  • สารเซซามีน (Sesamin) สารเซซาโมลิน
  • (Sesamolin หรือ D-Sesami)
  • สารซาเซมอล (Sasemol)

สารสำคัญในน้ำมันงาดำ


ซึ่ง 3 สารสำคัญนี้มีในเฉพาะงาดำเท่านั้น ไม่สามารถหาได้ในแหล่งอื่น เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอย่างดี มากกว่าสารอื่นๆ หลายเท่า มีผลการใช้ และการป้องกัน และส่งเสริมอวัยวะภายในโดยเฉพาะหัวใจ สมอง ปอด ตับ และไต อีกทั้งดีต่อผิวและเส้นผมอีกด้วย

การรับประทานงาดำเป็นอาหารเสริมนั้นควรอยู่ในรูปของน้ำมันสกัดเย็น และบรรจุในแคปซูลที่ป้องกันแสงและอากาศเพื่อไม่ให้ทำปฏิกิริยากับน้ำมัน เพราะสารเหล่านี้มีสภาพคงตัวและละลายได้ดีในรูปของน้ำมัน

น้ำมันงาดำ ได้ถูกยกย่องว่าเป็นอาหารเสริมจำพวก Anti-osteoarthritis (สารต้านโรคกระดูกอักเสบ) และ Anti-osteoporosis (สารต้านโรคกระดูกเสื่อม) มีงานวิจัยมากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศพบว่า น้ำมันงาดำอุดมไปด้วยเซซามิน และสารอาหารอื่น ๆ มากมาย ช่วยต้านการอักเสบ เพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงในข้อเข่า ลดอาการอักเสบ บวม ของบริเวณข้อเข่า และข้อต่อส่วนอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี

น้ำมันงาดำเป็นน้ำมันชนิดดีที่ร่างกายสามารถนำไปสร้างคอเลสเตอรอลแบบที่ดี และจะถูกนำไปแปลงสภาพเพื่อสร้างกระดูกอ่อนและน้ำหล่อเลี้ยงใหม่ให้แก่ข้อต่ออีกด้วย

สอบถามทางไลน์

โปรโมชั่นน้ำมันงาดำสกัดเย็น

Best Seller
Best Seller
฿ 1,770 ฿ 1,770
฿ 1,400 ฿ 1,400 -21%
฿ 3,540 ฿ 3,540
฿ 2,700 ฿ 2,700 -24%
กินน้ำมันงาดำอย่างไรให้ได้ผลดี
 
ทานน้ำมันงาดำ...อย่างไรให้ได้ผลดี?
 •  กรณีทานเพื่อบำรุงร่างกายและเพื่อป้องกัน หรือมีอาการไม่มาก แนะนำทานวันละ 2 แคปซูล หลังอาหารเช้า 1 แคปซูล หลังอาหารเย็นหรือก่อนนอน 1 แคปซูล
 • กรณีที่มีอาการมากๆ แนะนำทานวันละ 4 แคปซูล หลังอาหารเช้า 2 แคปซูล หลังอาหารเย็นหรือก่อนนอน 2 แคปซูล

นอกจากนั้น ยังสามารถรับประทานได้อีกหลายแบบ เพื่อจุดประสงค์ต่างๆกันได้อีกด้วย เช่น

1. กินพร้อมอาหาร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมของทั้งน้ำมันและอาหาร เนื่องจากวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดละลายในกรดไขมันจำเป็นเพื่อให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ อีกทั้งการกินไปพร้อมอาหารนี้ทำให้การย่อยง่ายขึ้น เหมาะสำหรับผู้ต้องการกินเพื่อบำรุง ผู้สูงอายุ ผู้มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร เด็กเล็ก และวัยรุ่น

2. กินในขณะท้องว่าง ซึ่งจะมีผลเกี่ยวกับการขับของเสียและสารพิษออกจากเซลล์และอวัยวะต่างๆ โดยเฉพาะสมอง รวมถึงตับ ไต ลำไส้ ซึ่งเป็นอวัยวะในระบบขับถ่ายและกำจัดสารพิษของร่างกาย (Detoxification System) ซึ่งเหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการเน้นจุดประสงค์นี้ บำรุงผิวพรรณ กันการเสื่อมของเส้นผม ท้องผูก สารพิษตกค้างสูง ระบบน้ำเหลืองเสีย พิษในเลือดมาก มีโรคเรื้อรังมานาน กินยาแผนปัจจุบันมาเยอะ และอื่นๆ

3. กินพร้อมกับยาแผนปัจจุบัน เพื่อบรรเทาอาการผลข้างเคียงของการใช้ยา ซึ่งเป็นที่รู้กันว่ายาแผนปัจจุบันนั้นมีสารก่อพิษในร่างกายและมีผลข้างเคียงต่อระบบภายใน การกินน้ำมันงาดำสกัดเย็น 1,000 ถึง 4,000 มิลลิกรัมพร้อมกับการกินยาแผนปัจจุบันจะช่วยปกป้องอวัยวะต่างๆ เช่น สมอง หัวใจ ตับ ไต และระบบย่อยอาหาร

4. กิน 2,000 ถึง 4,000 มิลลิกรัมในขณะท้องว่างก่อนนอน เพื่อส่งเสริมการนอนและผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งเกิดจากความตึงเครียดในชีวิตประจำวัน ทั้งนี้ถ้ามีการกินในลักษณะนี้อยู่เป็นประจำพร้อมสมุนไพรจำพวกลาเวนเดอร์และคาโมมายล์ จะทำให้สภาวะจิตใจ อารมณ์ และการนอนดีขึ้น

5. กินในขณะที่มีอาการปวดหรืออักเสบสูง เช่น ปวดข้อ มีไข้สูง ปวดแดง ร้อน (อาการ) โดยกิน 2,000 มิลลิกรัมทุกๆ 4 ชั่วโมง จนอาการดีขึ้นแล้วจึงลดปริมาณลง

เมื่อมีการเริ่มรับประทานอาหารเสริมหรือยาแผนปัจจุบันตัวใหม่โดยเฉพาะในปริมาณที่สูง ร่างกายอาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวในระยะหนึ่ง ซึ่งมิได้หมายความว่าเราไม่ถูกหรือมีอาการแพ้อาหารเสริมตัวนั้นๆ โดยอาการก็อย่างเช่น ท้องอืด ท้องเฟ้อ มึนหัว คัน ง่วงนอน และอ่อนเพลีย

อาการเหล่านี้อาจจะเป็นเพราะร่างกายพยายามขับพิษหรือปรับตัวซึ่งเกิดจากปฏิกิริยาของอาหารเสริมตัวใหม่ที่เรานำเข้าไปในร่างกาย โดยปกติแล้วก็แนะนำให้ลดปริมาณของอาหารเสริมนั้นลงจนอาการเหล่านี้หายไปแล้วจึงเพิ่มปริมาณขึ้นเพื่อผลสูงสุดในการใช้ ในทางการแพทย์แล้วทั้งในอดีตจนถึงปัจจุบันไม่มีการพบว่ามีผู้แพ้เมล็ดงาดำจากการบริโภค ยกเว้นเมล็ดงาดำนั้นมีสารปนเปื้อนหรือมีเชื้อราซึ่งนำไปสู่การก่อโรคในอนาคต

 * อ้างอิงจากหนังสือ "ไม่เจ็บ ไม่แก่ ไม่ป่วย สวยด้วยน้ำมันงาดำ" ดร.พล ภูผาวัฒนากิจ แพทย์ศาสตร์ธรรมชาติบำบัดและการแพทย์แผนตะวันออก

ติดต่อสอบถาม - เพิ่มเพื่อนทาง Line

รู้จักกับน้ำมันงาดำ อิมมอร์

น้ำมันงาดำสกัดเย็น IMMOR

น้ำมันงาดำสกัดเย็น IMMOR
ผลิตจากงาดำชั้นดีของไทย คัดเกรดเมล็ดงาที่สมบูรณ์ พิถีพิถันทุกขั้นตอนตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ ตรวจวิเคราะห์เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีสารปนเปื้อน ผ่านกระบวนการบรรจุที่ทันสมัยและมีการตรวจสอบคุณภาพทุกขั้นตอน จากโรงงานที่ได้รับมาตรฐาน GMP  อย. และ ฮาลาล
 
 ขนาด 1000 มก. บรรจุ  60 แคปซูล
อย. เลขที่ 19-1-15653-5-0073
ฮาลาล เลขที่ กอท.ฮล. 10 H978 004 11 62
 
น้ำมันงาดำสกัดเย็นอิมมอร์ ผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพจากกรมการแพทย์แผนไทยฯ

ผลตรวจสารเซซามินในน้ำมันงาดำอิมมอร์

น้ำมันงาดำสกัดเย็นอิมมอร์ อุดมไปด้วยสารเซซามิน ยืนยันด้วยผลวิเคราะห์จากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)

ผลวิเคราะห์สารเซซามินในน้ำมันงาดำสกัดเย็นอิมมอร์

สั่งสินค้าช่องทางด่วนผ่านฟอร์ม

งาดำ...กับข้อมูลที่น่าสนใจ

สั่งซื้อง่าย ๆ หลากหลายช่องทาง

สั่งซื้อสินค้าง่ายๆแค่ปลายนิ้ว

ลูกค้าที่สนใจสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายช่องทางต่อไปนี้นะคะ

 1. โทรศัพท์หมายเลข 086-4445662, 086-4245141 
 2. ทางไลน์  ID : @immor คลิ๊กเพื่อ Add Line
 3. สั่งซื้อออนไลน์ทางเว็บไซต์นี้
 4. สั่งทางช่องทางเร่งด่วนของเว็บนี้ คลิ๊กที่นี่
 5. สั่งทาง Inbox ของเพจเรา คลิ๊กที่นี่
 6. สั่งซื้อในช่องทาง e-market place เช่น
  1. LAZADA คลิ๊กที่นี่
  2. Shopee คลิ๊กที่นี่
  3. Line MyShop คลิ๊กที่นี่
  *ผลลัพธ์แตกต่างกันแต่ละบุคคล
  free hit counter
  Powered by MakeWebEasy.com
  เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้