งาม้อน "โอเมก้าแห่งขุนเขา"

421 จำนวนผู้เข้าชม  | 

งาม้อนโอเมก้าแห่งขุนเขา

งาม้อน "โอเมก้าแห่งขุนเขา"

น้ำมันงาม้อนหรือน้ำมันงาขี้ม่อนเป็นน้ำมันที่ได้จากการสกัดของต้นงาม้อนหรือต้นงาขี้ม่อน ซึ่งถือเป็นพืชท้องถิ่นที่ได้รับความนิยมในการปลูกเป็นอย่างมากทางตอนเหนือของประเทศไทยเนื่องจากเป็นพืชท้องถิ่นที่สามารถนำผลผลิตอย่างน้ำมันในตัวเมล็ดงาม้อนหรืองาขี้ม่อนที่มีคุณประโยชน์มากมายมาใช้ จึงสามารถนำมาทานเป็นอาหารเสริมได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนในปัจจุบันที่ส่วนใหญ่ทำงานเป็นพนักงานออฟฟิศที่ต้องใช้ชีวิตอย่างรีบเร่งในตอนเช้าและกลับบ้านดึกๆ ในตอนเย็นจึงไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลตัวเองหรือเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์หรือมีสารอาหารที่ครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน น้ำมันงาม้อนหรืองาขี้ม่อนนี้จึงเป็นทางเลือกที่ดีอย่างยิ่งเพราะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 โอเมก้า 6 และโอเมก้า 9

โดยน้ำมันงาม้อนสกัดเย็นถือเป็นอาหารเสริมที่มีประโยชน์และได้รับความนิยมอย่างมาก งาม้อน ได้รับขนานนามว่าเป็น “โอเมก้าแห่งขุนเขา” เนื่องจากอุดมไปด้วยกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายอย่าง โอเมก้า 3 โอเมก้า 6 และโอเมก้า 9 ต่างๆ มากมาย โดยโอเมก้าแต่ละชนิดมีรายละเอียดและคุณประโยชน์ที่สำคัญต่างๆ ดังนี้

โอเมก้า 3 ชนิด ALA (Alpha Linolenic Acid) สูงถึง 54% – 64% โดยโอเมก้าชนิดนี้ถือเป็นกรดไขมันตั้งต้นที่จำเป็นอย่างมากต่อร่างกาย เนื่องจากร่างกายของคนเราไม่สามารถสร้างกรดไขมันชนิดนี้เองได้จึงต้องรับมาจากการบริโภคอาหารเท่านั้นและนอกจากนั้นระบบต่างๆ ในร่างกายหลายระบบก็จำเป็นต้องใช้ประโยชน์จากกรดไขมันชนิดนี้ โดยสามารถพบได้ตามอาหารทะเลหรือปลาหลากหลายชนิด อย่างปลาดุก ปลาช่อน ปลาทูน่า ปลาแซลม่อน นอกจากนั้นยังสามารถพบได้ในน้ำมันพืชอย่าง น้ำมันถั่วเหลืองและน้ำมันคาโนลาและถั่วหรือเมล็ดพืชชนิดต่างๆ อย่าง วอลนัท เมล็ดฟักทอง เมล็ดแตงโมและเมล็ดเจีย


โอเมก้า 6 ชนิด Linoleic Acid สูงถึง 14% โดยโอเมก้าชนิดนี้ถือเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่จำเป็นอย่างมากต่อร่างกายเนื่องจากร่างกายของคนเราไม่สามารถสร้างกรดไขมันชนิดนี้เองได้จึงต้องรับมาจากการบริโภคอาหารเท่านั้นและนอกจากนั้นยังช่วยรักษาสมดุลอัตราส่วนระหว่างกรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ให้อยู่ในอัตราที่สมดุล ซึ่งโดยปกติแล้วเราจะสามารถรับกรดไขมันโอเมก้า 6 ได้ในอัตราที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายหรือในบางครั้งอาจจะมากเกินความต้องการของร่างกายด้วยซ้ำเนื่องจากสามารถพบได้ทั่วไปตามน้ำมันพืชที่ใช้ประกอบการทำอาหาร อย่างน้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันคาโนลา น้ำมันรำข้าว น้ำมันเมล็ดทานตะวันและถั่วชนิดต่างๆ

โอเมก้า 9 ชนิด Oleic Acid โดยโอเมก้าชนิดนี้ถือเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่ร่างกายของคนเราสามารถสร้างกรดไขมันชนิดนี้ขึ้นมาเองได้จากการดึงกรดไขมันโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 มาใช้กรดไขมันโอเมก้า 9 จึงไม่ได้ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายแต่ก็ถือว่าเป็นกรดไขมันที่ร่างกายไม่สามารถขาดได้เนื่องจากมีส่วนช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายสามารถทำงานได้อย่างปกติและมีประสิทธิภาพ ซึ่งรวมถึงช่วยให้อวัยวะต่างๆ อย่างหัวใจ สมอง ตับ ไตและอวัยวะอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องสามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าร่างกายจะสามารถสร้างกรดไขมันชนิดนี้ขึ้นมาได้เองแต่ก็สามารถพบได้ตามน้ำมันพืชอย่าง น้ำมันเมล็ดทานตะวัน น้ำมันคาโนลา น้ำมันมะกอก ตามถั่วชนิดต่างๆ อย่าง ถั่วพิสตาชิโอ อัลมอนด์ งาและผลไม้อย่าง อโวคาโด


โดยน้ำมันงาม้อนสกัดเย็นของทาง IMMOR นั้น จะผลิตออกมาในรูปของแคปซูลใสๆ เพื่อให้สามารถรับประทานได้อย่างง่ายโดยจะทานเพียงแค่วันละ 2 แคปซูลเท่านั้นโดยจะแบ่งเป็นก่อนอาหารมื้อเช้า 1 แคปซูลและก่อนนอนอีก 1 แคปซูล โดยประโยชน์ที่สำคัญของน้ำมันงาม้อนสกัดเย็นต่อร่างกายของคนเรานั้นมีมากมายได้แก่

  • ช่วยยับยั้งสารที่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย
  • มีกรดแอลฟาไลโนเลนิก (Alpha Linolenic Acid) ที่สามารถช่วยยับยั้งสารลิวโครไตรอีน (Leukotriene) ของกระบวนการอักเสบของหลอดลมที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคหอบหืดได้
  • ในวัยเด็กนั้นจะช่วยบำรุงการทำงานในระบบประสาทและสมองให้ทำงานได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและช่วยเสริมสร้างพัฒนาการต่างๆ ที่จำเป็นในวัยเด็ก
  • ในผู้สูงอายุนั้นก็จะช่วยบรรเทาโรคต่างๆ ที่พบมากในวัยนี้อย่าง อาการพาร์กินสัน อัลไซเมอร์และอาการซึมเศร้า
  • มีแคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูก ลดอาการอักเสบตามร่างกาย ลดอาการปวดข้อและปวดเข่า
  • มีสารเซซามอลที่มีส่วนช่วยในการลดระดับความดันโลหิต ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจ หัวใจวายเฉียบพลัน ลดโอกาสในการเกิดเส้นเลือดในสมองแตก และช่วยลดระดับคอเลสตอรอลในเส้นเลือด ซึ่งสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการกระจายตัวของเนื้อร้ายและยังช่วยกำจัดเซลล์ที่เป็นเนื้อร้ายที่อาจจะกลายเป็นเซลล์มะเร็งในอนาคตได้และยังช่วยให้หัวใจและหลอดเลือดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น
IMMOR (อิมมอร์) ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการมีสุขภาพที่ดีจึงได้ดึงเอาประโยชน์ของน้ำมันงาม้อนสกัดเย็นที่ได้กล่าวไปข้างต้นนี้ มาช่วยในการดูแลสุขภาพหรือการเลือกรับประทานอาหารของคนในปัจจุบัน ให้เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นและสะดวกเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ไม่มีเวลา โดยผลิตภัณฑ์ของทาง IMMOR (อิมมอร์) นั้น ไม่ได้มีเพียงแค่น้ำมันงาม้อนสกัดเย็นเท่านั้น แต่ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ มากมายที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอย่างเช่น น้ำมันงาดำสกัดเย็น น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น น้ำมันถั่วดาวอินคาสกัดเย็น น้ำมันกระเทียมผสมน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น น้ำมันเมล็ดองุ่นผสม CoQ10 และอื่นๆ อีกมากมายที่ผ่านการรองรับในมาตรฐาน ความสะอาด ความปลอดภัย

และยิ่งไปกว่านั้นผลิตภัณฑ์น้ำมันงาดำสกัดเย็น น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น น้ำมันถั่วดาวอินคาสกัดเย็นของ IMMOR ยังได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ จากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกอีกด้วย

สำหรับใครที่ต้องการให้ตัวคุณเอง คนที่คุณรักหรือคนรอบข้างของคุณมีสุขภาพที่ดี ปลอดภัยจากอาการต่างๆ แนะนำเลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของ IMMOR (อิมมอร์) ให้ช่วยดูแลคุณได้

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมของทางเราได้ ทางโทรศัพท์ เว็บไซต์ ไลน์และเฟซบุ๊ก รับรองว่าคุณจะมีสุขภาพทางกายและสุขภาพทางใจที่ดีอย่างแน่นอน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้