ข้อเข่าเสื่อม น้ำเลี้ยงในข้อเข่าแห้ง อย่ารอจนต้องผ่าเข่า!

33449 จำนวนผู้เข้าชม  | 

น้ำมันงาดำ_ข้อเข่าเสื่อม_น้ำเลี้ยงไขข้อแห้ง

อาการข้อเข่าเสื่อม น้ำเลี้ยงในข้อเข่าแห้ง อย่าปล่อยทิ้งไว้จนต้องผ่าเข่า!

อาการข้อเข่าฝืด มีเสียงดังเวลาเดินหรือขยับตัว มีอาการปวดบวม อักเสบ โดยเฉพาะเวลาขึ้นลงบันได หรือนั่งพับเพียบ  อาการเหล่านี้บ่งบอกถึงอาการ “ข้อเข่าเสื่อม” หากปล่อยทิ้งไว้อาจจะรุนแรงถึงขึ้นต้องผ่าตัด
 
น้ำเลี้ยงในข้อเข่าจะลดลงในผู้ป่วยที่มีอาการข้อเข่าเสื่อม ทำให้เกิดการเสียดสีกันของกระดูกอ่อนบริเวณข้อเข่าทำให้เกิดการอักเสบ นอกจากนั้นอาจจะทำให้เกิดการทรุดตัวของกระดูกอ่อน และกระดูกข้อเข่า จนทำให้โก่งงอผิดรูปจนไม่สามารถเดินได้

การรักษาอาการข้อเข่าเสื่อม แพทย์จะวินิจฉัยความรุนแรงของอาการเพื่อทำการรักษา เช่น ในรายที่อาการไม่รุนแรงอาจจะให้ทำกายภาพบำบัด บางรายอาจต้องใช้ยาต้านการอักเสบ แต่ยากลุ่มนี้อาจมีผลข้างเคียงต่อกระเพาะอาหารและไต  ในกรณีผู้ป่วยบางรายที่มีอาการรุนแรงมาก ๆ แพทย์อาจใช้วิธีการผ่าตัด

ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์ก้าวหน้าไปมาก มีการรักษาด้วยวิธีการฉีดน้ำไขข้อเทียม  (Hyaluronic Acid)  เพื่อเพิ่มปริมาณน้ำเลี้ยงในข้อเข่า ซึ่งเป็นวิธีที่มีความปลอดภัยสูง ใช้ระยะเวลาในการรักษาไม่นาน และได้ผลดี แต่ค่าใช้จ่ายในการรักษาด้วยวิธีนี้ยังสูงอยู่สำหรับหลาย ๆ คน
น้ำมันงาดำ-Blacksesame-Oil

จะดีกว่ามั้ย! ถ้ามีทางเลือกสำหรับผู้ที่นิยมการลดอาการด้วยวิธีธรรมชาติ  

จากการศึกษางานวิจัยมากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศพบว่า “น้ำมันงาดำ” ซึ่งได้จากการสกัดจากเมล็ดงาดำสดด้วยกรรมวิธีไม่ผ่านความร้อน (สกัดเย็น) มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบได้ดี และในน้ำมันงาดำมีสารเซซามิน แคลเซียมและสารอาหารอื่น ๆ มากมายที่ดีต่อข้อเข่า นอกจากนั้นน้ำมันงาดำมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงในข้อเข่าได้ดีอีกด้วย

น้ำมันงาดำต้านข้อเสื่อมได้อย่างไร?

ในน้ำมันงาดำสกัดเย็น อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ซึ่งมีสรรพคุณช่วยต้านการอักเสบ และต้านความเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ ช่วยบำรุงกระดูก ข้อต่อ กล้ามเนื้อและเส้นเอ็นได้เป็นอย่างดี

  มีสารอาหารและแร่ธาตุสำคัญ

น้ำมันงาดำสกัดเย็น มีแร่ธาตุหลายชนิด เช่น ทองแดง สังกะสี และแคลเซียม ซึ่งดีต่อกระดูก และยังมีสังกะสีช่วยเพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูก  ช่วยลดความเสี่ยงกระดูกพรุน ได้เป็นอย่างดี

  มีสารเซซามิน

สารเซซามินในน้ำมันงาดำ จะช่วยยับยั้งการทำงานของสารอินเตอร์ลิวคิน-1 เบต้า  (Interleukin-1 Beta) ซึ่งเป็นสารที่เร่งและกระตุ้นให้เกิดการทำลายเส้นใยคอลลาเจน ของเนื้อกระดูกอ่อน นอกจากนั้นสารเซซามิน ยังช่วยลดการเสื่อมสลายของกระดูกอ่อนและช่วยเพิ่มมวลกระดูก และยังช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำเลี้ยงไขข้อได้ดี

  มีทองแดง

ในน้ำมันงาดำสกัดเย็น มีทองแดง ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบ ช่วยลดการอักเสบของ กระดูก ข้อต่อ กล้ามเนื้อและเส้นเอ็น  และยังช่วยเสริมสร้างกระดูกและลดอาการปวดบวมของข้อต่อได้เป็นอย่างดี

  มีสาร EPI-Sesamin

ในน้ำมันงาดำมี EPI-Sesamin ซึ่ง มีฤทธิ์ช่วยต้านการอักเสบ ช่วยลดการอักเสบ ปวด บวมได้ดี

  มีสาร Beta-Sitosteral 

ในน้ำมันงาดำมีสารเบต้าซิทโทสเตอรอล ช่วยลดการอักเสบและยับยั้งการถูกทำลายของเนื้อเยื่อและกระดูกได้ดี

-----


ปรึกษาผลิตภัณฑ์

 

 

น้ำมันงาดำ IMMOR

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้