6 อาการที่เจอบ่อยในผู้สูงอายุ ป้องกันยังไงไม่ให้เกิดกับตัวเองและคนที่เรารัก!!

317 จำนวนผู้เข้าชม  | 

6 อาการที่เจอบ่อยในผู้สูงอายุ ป้องกันยังไงไม่ให้เกิดกับตัวเองและคนที่เรารัก!!

6 อาการที่ต้องเจอในผู้สูงอายุ ป้องกันยังไงไม่ให้เกิดกับตัวเองและคนที่เรารัก!!


สำหรับบ้านไหนที่มีผู้สูงอายุที่ต้องดูแลหรืออยู่ในการควบคุมดูแลกันล่ะก็ ถือว่าเรื่องของการดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุภายในบ้านเป็นเรื่องที่เราจะมองข้ามไปไม่ได้เป็นอันขาด เนื่องจากเมื่อพวกเค้าเกิดอาการหรือขาดการดูแลสุขภาพอย่างใกล้ชิด ก็จะนำพามาสู่โรคร้ายแรงตามมาได้แบบง่ายดายกว่าวัยอื่นๆ นั่นเอง ดังนั้น วันนี้เราจะไปดูกันกับ 6 อาการยอดฮิตที่มักเจอในผู้สูงอายุ จะได้ช่วยกันป้องกันไม่ให้เกิดกับตัวเองและคนที่เรารัก!!

1. โรคเบาหวาน

ต้องบอกก่อนว่าถือเป็นโรคอันดับแรกๆ ของผู้สูงอายุในไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งโรคนี้ก็เกิดจากความผิดปกติของร่างกายที่มีการผลิตฮอร์โมนอินซูลินไม่เพียงพอ ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในกระแสเลือดสูงเกิน และเมื่อเป็นหนักๆ เข้าก็จะเกิดอาการปัสสาวะและกระหายน้ำบ่อย อ่อนเพลีย น้ำหนักตัวลดโดยไม่มีสาเหตุ และอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนตามมาได้จนถึงขั้นเสียชีวิตนั่นเอง

2. โรคเกาต์

สำหรับโรคเกาต์มักจะเจอในชายสูงอายุมากกว่าหญิงสูงอายุนั่นเอง ซึ่งก็เกิดจากการที่กรดยูริกสะสมในร่างกายเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะตามข้อ หรือเป็นเพราะการรับประทานอาหารที่มีสารพิวรีนสูง เช่น เนื้อเป็ด เนื้อไก่ เครื่องในสัตว์ ถั่วต่างๆ มากไป ก็เลยเป็นสาเหตุของโรคเกาต์ตามมานั่นเอง 

3. โรคข้อเข่าเสื่อม

แต่ถ้าพูดกันถึงเรื่องโรคข้อเข่าเสื่อมนั้น มักจะพบในหญิงสูงอายุมากกว่าชายสูงอายุนั่นเอง โดยเกิดมากกว่าผู้ชาย 2 เท่าเลยทีเดียวเชียว ซึ่งก็เกิดจากการใช้ข้อเข่ามานาน การรับน้ำหนักตัวที่มากเกินไป จึงมีอาการเจ็บปวดของข้อและข้อบวม อาการข้อขัด หรือรูปร่างขาโก่งผิดปกติ เหยียดขาได้ไม่สุด โดยเฉพาะคนที่เล่นกีฬาหนักๆ หรือคนที่มีน้ำหนักตัวมากต้องระวังตัวเป็นพิเศษเลยล่ะ

4. โรคความดันโลหิตสูง

โดยปกติแล้ว คนเราจะมีความดันโลหิตอยู่ที่ 120/80 – 139/89 มิลลิเมตรปรอท ซึ่งหากมีความดันมากกว่านี้ จะจัดว่าเป็นผู้ที่มีภาวะความดันโลหิตสูง ซึ่งโรคนี้ส่วนใหญ่มักไม่มีอาการแสดง แต่บางครั้งอาจมีอาการใจสั่น ปวดศีรษะ หน้ามืด ตาพร่า  ถ้าไม่รักษาตั้งแต่เริ่มต้น อาจเกิดภาวะแทรกซ้อนได้ เช่น อัมพฤกษ์ ตาบอด ไตวาย และหัวใจวาย

5. โรคกระดูกพรุน

สำหรับโรคนี้คงไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่ ถือเป็นโรคที่มักเกิดในผู้สูงอายุเป็นทุนเดิม โดยเฉพาะในผู้หญิง เมื่อหมดประจำเดือน ก็จะเกิดภาวะกระดูกมีความหนาแน่นน้อยลง ทำให้กระดูกบางและเปราะหักง่ายขึ้น อาการของโรคนี้ได้แก่ เสียวฟันเนื่องจากการร้าวของฟัน ฟันผุกร่อนหลุดร่วงง่าย หลังงุ้มลง ส่วนสูงลดลง ขาหรือเข่าโก่งออกมากผิดปกติ ปวดเสียวบริเวณข้อต่อต่างๆ และมักปวดกระดูกสันหลัง สะโพก และกระดูกข้อมือนั่นเอง

6. โรคหัวใจขาดเลือด

และผู้สูงอายุบ้านไหนที่เป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง อ้วนลงพุง สูบบุหรี่หรือโรคหัวใจ ยิ่งต้องระวังโรคนี้เป็นพิเศษเลยล่ะ เพราะถือเป็นโรคทั้งหมดที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจขาดเลือดตามมานั่นเอง และเมื่อเป็นแล้ว ก็จะมีอาการหายใจไม่สะดวก ร้าวไปทั่วตัว เหงื่อออก ตัวเย็น เวียนหัว หน้ามืด ใจสั่นตามมาได้

และถ้าหากใครไม่อยากให้เกิดกับคนที่เรารัก ก็ต้องลองตัวนี้เลย!!
น้ำมันงาดำ IMMOR หนึ่งเดียวที่ผู้สูงอายุคู่ควร เพราะในน้ำมันงาดำนั้น มีส่วนผสมมากมายหลายชนิดที่จะมีส่วนช่วยป้องกันการเกิดอาการปวดข้อ ปวดเข่า ข้ออักเสบ กระดูกพรุน รูมาตอยด์ เกาต์ นิ้วล็อก อีกทั้งยังมีส่วนช่วยชะลอความเสื่อมของกล้ามเนื้อ เส้นเอ็นต่างๆ ก็ได้

ทำไมต้องเลือกน้ำมันงาดำ IMMOR?

เพราะ IMMOR ของเรานั้น ผลิตจากงาดำชั้นดีของไทย โดยเลือกจากเมล็ดงาที่สมบูรณ์ที่สุดมาทำ พิถีพิถันทุกขั้นตอนจนเป็นกระบวนการผลิตที่ปลอดภัยไร้สารพิษอย่างแน่นอน อีกทั้งน้ำมันงาดำของเรานั้น ยังผ่านมาตรฐาน GMP และ อย. เพราะเป็นน้ำมันงาดำที่ผ่านกรรมวิธีแบบสกัดเย็น จนสามารถคงคุณค่าของสารอาหารทุกชนิดไว้ได้อย่างครบถ้วนและดีเยี่ยม

สารสำคัญอะไรบ้างที่มีอยู่ในน้ำมันงาดำและเป็นสิ่งที่ผู้สูงอายุคู่ควร

1. เซซามิน

ถือเป็นสารที่ผ่านการวิจัยว่าช่วยต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี จึงช่วยส่งเสริมอวัยวะภายในอย่างหัวใจ สมอง ปอด ตับ และไต ให้ทำงานได้อย่างสมดุลและแข็งแรงนั่นเอง

2. วิตามินบีและอี

เพราะในน้ำมันงาดำของเรามีวิตามินบีสูง โดยเฉพาะวิตามินบี 6 จึงช่วยเสริมสร้างการทำงานของสมองและประสาทได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ อีกทั้งยังมีวิตามินอี ที่ช่วยเรื่องสายตาและผิวพรรณหย่อนคล้อยได้อีกต่างหาก

3. มีโอเมก้า 3 6 และ 9

เท่านั้นยังไม่พอ ในน้ำมันงาดำของ IMMOR ยังประกอบไปด้วยกรดโอเมก้า 3 6 และ 9 ที่จะช่วยเสริมสร้างระบบสมองและการทำงานของหัวใจเราได้อีกด้วย

บอกได้เลยว่ายุคสมัยนี้ การไม่มีโรคไม่มีภัยก็นับว่าเป็นความประเสริฐสูงสุดของชีวิตเราไปแล้ว ซึ่งการพกน้ำมันงาดำ IMMOR ไว้ติดบ้าน แค่เพียงทานให้สม่ำเสมอและเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพียงประมาณ 2-4 สัปดาห์ เราจะเห็นผลกันแบบทันตาเห็นเลยว่าร่างกายจะรู้สึกดีขึ้นเรื่อยๆ

แต่สำหรับบางคนที่มีภูมิและร่างกายแข็งแรงดีอยู่แล้ว ก็จะเห็นผลไวกว่าใครเพื่อน แค่เพียงสัปดาห์แรกก็รู้เลยว่าชีวิตดีขึ้นจริงๆ ลองดูสักกระปุกแล้วจะรู้กันเลยว่า การจะมีสุขภาพที่ดีนั้น ไม่ได้จำเป็นต้องพึ่งของแพงเสมอไปเมื่อได้รู้จักกับ IMMOR!!

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้