ใครไม่อยากแก่ต้องรีบอ่านด่วน มหัศจรรย์น้ำมันมะพร้าวผสมกระเทียมสูตรชะลอวัยที่มีงานวิจัยมารับรอง

736 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ใครไม่อยากแก่ต้องรีบอ่านด่วน มหัศจรรย์น้ำมันมะพร้าวผสมกระเทียมสูตรชะลอวัยที่มีงานวิจัยมารับรอง

ใครไม่อยากแก่ต้องรีบอ่านด่วน มหัศจรรย์น้ำมันมะพร้าวผสมกระเทียมสูตรชะลอวัยที่มีงานวิจัยมารับรอง

หลายๆคนคงเคยได้ยินประโยชน์ของทั้งน้ำมันมะพร้าวและกระเทียมกันมาอย่างมากมายแล้ว และเชื่อว่าหลายๆคนยังงงในจุดนี้ว่าตกลงสรรพคุณที่แท้จริงคืออะไร และมันเหมาะกับตัวเองหรือเปล่า 

ผู้อ่านเคยสงสัยไหมว่า ถ้าสุดยอดคุณประโยชน์จากสารสกัดของทั้งสองชนิดมารวมกันจะเกิดอะไรขึ้น อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ใครไม่อยากถูกเรียกว่าป้าหรือลุง หรือกลัวจะหน้าแก่รอเพื่อน ต้องตามมาอ่านต่อให้จบนะคะ

ก่อนอื่นต้องขอแยกคุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าวและกระเทียมให้ผู้อ่านเข้าใจอย่างถ่องแท้เสียก่อนนะคะ เพื่อที่ทุกท่านจะได้เข้าใจไอเดียว่า การที่เราทำการผสมสารสกัดน้ำมันมะพร้าวและกระเทียมเข้าด้วยกันจะส่งผลเรื่องการชะลอวัยได้อย่างไร

 
จุดเด่นและคุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าว

✅ มีหลายๆบทความและงานวิจัยทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ ได้ยืนยันตรงกันว่าน้ำมันมะพร้าวนั้นมีไขมันอิ่มตัวสูงและถึงจะเป็นน้ำมัน แต่ก็มีผลแตกต่างจากไขมันทั่วไปในอาหารที่เรารับประทานกัน เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวเป็นกรดไขมันอิ่มตัวขนาดกลาง (Medium chain fatty acids – MCFAs) ไขมันเหล่านี้สามารถเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ทำให้ร่างกายและสมองของคุณมีพลังงานอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังเพิ่มคอเลสเตอรอล HDL ที่เป็นคลอเรสเตอรอลดีในเลือดของคุณอีกด้วย ทำให้ความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจลดลง


น้ำมันมะพร้าวช่วยชะลอวัยได้อย่างไร

✅ ในแง่ของการชะลอวัย น้ำมันมะพร้าวมีส่วนช่วยในการป้องกันเส้นผมและผิวหนังจากแสงแดดได้ถึง 20% จะเห็นได้ว่ามีเครื่องสำอางประทินผิวหลายๆยี่ห้อมักจะใช้น้ำมันมะพร้าวมาเป็นส่วนผสมหลัก นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังสามารถบำรุงผิวและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้คุณกลับมามีสุขภาพผิวสมบูรณ์และแข็งแรงได้อีกครั้ง

✅ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง รู้หรือไม่ว่าน้ำมันมะพร้าวช่วยลดความอยากในการรับประทานอาหาร แถมยังเพิ่มการเผาผลาญให้แก่ร่างกาย มีการวิจัยโดยทำการวิจัยในกลุ่มผู้หญิงและผู้ชาย ผลการทดลองพบว่า หลังจากรับประทานน้ำมันมะพร้าวไป 4 สัปดาห์ พบการเปลี่ยนแปลงผู้เข้าร่วมการทดลองมีรอบพุงลดลงถึง 1.1 นิ้ว

จุดเด่นและคุณสมบัติของกระเทียม

✅ กระเทียมมีสารต้านอนุมูลอิสระที่อาจช่วยป้องกันอัลไซเมอร์และภาวะสมองเสื่อม แถมยังช่วยลดความเครียดและลดการออกซิเดชั่น มีผลการศึกษาจากทั้งในและต่างประเทศพบว่า หากทานกระเทียมเสริม จะสามารถเพิ่มเอนไซม์ต่อต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งลดความเครียดออกซิเดชันในผู้ที่มีความดันโลหิตสูงอย่างมีนัยสำคัญ แถมยังสามารถลดอัตราการเกิดของโรคสมองเสื่อมหรืออัลไซเมอร์ได้อีกด้วย

✅ การรับประทานกระเทียมช่วยทำให้เสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก ได้มีการศึกษาพบว่า ในสตรีวัยหมดประจำเดือน หากได้รับประทานกระเทียมปริมาณวันละ 2 กรัม พบว่ากระดูกมีความแข็งแรงมากขึ้น และยังมีส่วนช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงอย่างเอสโตรเจนได้ดีอีกด้วย

✅ กระเทียมสามารถลดความดันโลหิต และช่วยป้องกันโรคหัวใจและโรคเกี่ยวกับหลอดเลือด เช่นโรคหัวใจได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย โดยปริมาณที่แนะนำเราควรรับประทานประมาณ 4 กลีบต่อวัน

แล้วเมื่อคุณสมบัติระหว่างกระเทียมกับน้ำมันมะพร้าวมารวมตัวกันจะเกิดผลดีต่อร่างกายอย่างไร?

จากสรรพคุณอันยาวเหยียดของสารสกัดจากธรรมชาติทั้ง 2 ชนิดอย่างน้ำมันกระเทียมกระเทียมและน้ำมันมะพร้าว เมื่อเรานำมารวมตัวหรือผสมกัน มันจะทำให้เกิดปฏิกิริยาระหว่างกรดคาปริลิก (CAPRILIC ACID) ในน้ำมันมะพร้าว กับกำมะถันหรือซัลเฟอร์ (SULFUR) ในน้ำมันกระเทียม ซึ่งทำให้มีผลเกิดการพัฒนากลายเป็นสารต้านอนุมูลอิสระขึ้นมาตัวหนึ่งชื่อว่า กรดอัลฟ่าไลโปอิก (ALPHA LIPOIC ACID) หรือที่เรียกว่าสารอาหารมหัศจรรย์

ซึ่งจากงานวิจัยค้นพบว่า กรดอัลฟ่าไลโปอิกมีบทบาทในการดูแลสสุขภาพ  ยิ่งไปกว่านั้นมันมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระของกรดอัลฟาไลโปอิคได้รับการเชื่อมโยงกับระบบต่างๆในร่างกาย เช่น ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ลดการอักเสบ แถมที่สำคัญยังลดริ้วรอยผิวให้เกิดช้าลง และเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาทให้ดีขึ้นอีกด้วย

วิธีการทำน้ำมันมะพร้าวและกระเทียมไว้รับประทานเอง

ขั้นตอนที่ 1. ให้เรานำกระเทียมไทยประมาณ 2-5 กลีบมาแกะเปลือก เพื่อใช้สำหรับผสมกับน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ (สัดส่วนมากกว่านี้ได้แต่อย่างน้อย 2 กลีบต่อน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ)

ขั้นตอนที่ 2. นำกระเทียมที่แกะเปลือกแล้วมาตำให้ละเอียด

ขั้นตอนที่ 3. นำน้ำมันมะพร้าวมาผสมลงไปในกระเทียมที่เราตำละเอียดแล้วในสัดส่วนตามขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 4. คนให้เข้ากันแล้วทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ก็สามารถนำปรับประทานหรือผสมกับอาหารเพื่อรับประทานได้เลยค่ะ


สำหรับหลายๆ ท่านที่ไม่ค่อยชอบกลิ่นกระเทียมและรสชาติของน้ำมันมะพร้าวมากนัก อาจจะบอกว่าสูตรนี้ดีเยี่ยมขนาดไหน ดิฉันก็ขอบายดีกว่า...

แต่เดี๋ยวก่อน...เรามีข่าวดีที่จะบอกว่า ปัจจุบันนี้ได้มีการนำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมาสกัดผสมกับน้ำมันกระเทียม และบรรจุลงแคปซูลพร้อมรับประทานแล้วนะคะ  รับรองรับประทานง่าย สรรพคุณยังเต็มเปี่ยม แถมไม่มีกลิ่นกระเทียมให้กวนใจอีกด้วยค่ะ


ดังนั้นการปฏิบัติตัวง่ายๆ ด้วยการรับประทานอาหารเสริมน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันกระเทียมนอกจากจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาแล้ว ยังทำให้ร่างกายแข็งแรง ห่างไกลโรค และที่สำคัญยังคงความอ่อนวัยให้คุณทั้งภายในและภายนอกอีกด้วยค่ะ

References/อ้างอิง

1. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/26634212

2. https://www.healthline.com/nutrition/alpha-lipoic-acid#what-it-is

3. https://www.healthline.com/nutrition/6-anti-inflammatory-supplements

4. https://www.hsph.harvard.edu/nutritionsource/food-features/coconut-oil/

5. http://slowaging.org/health-benefits-garlic/

6. https://www.healthline.com/nutrition/11-proven-health-benefits-of-garlic#section4

7. https://www.healthline.com/nutrition/top-10-evidence-based-health-benefits-of-coconut-oil

8. https://youtu.be/XB9SaKRxoLg

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้