น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นกับสุขภาพและความงาม

930 จำนวนผู้เข้าชม  | 

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมีดีอะไร

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นต่อสุขภาพและความงาม

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น มีประโยชน์ต่อระบบการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ มากมาย วันนี้ IMMOR จะหยิบยกเอามาบางส่วนมาเล่าสู่กันฟังนะคะ

✅ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน มีความสามารถในการฆ่าเชื้อโรค ไวรัส และแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี

✅ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นช่วยขยายหลอดเลือด ช่วยป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือด ลดความเสี่ยงปัญหาโรคหัวใจ

✅ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของตับอ่อนในการสร้างอินซูลิน ซึ่งดีต่อสุขภาพของผู้ป่วยเบาหวาน

✅ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต้านการทำลายของอนุมูลอิสระ และไขมันทรานส์ ป้องกันการกลายพันธุ์ของเซลล์ ไม่ให้กลายไปเป็นเซลล์มะเร็ง และยังช่วยกดการเติบโตของเนื้องอกอีกด้วย

✅ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นช่วยต้านการอักเสบ เพราะในน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นอุดมไปด้วยกรดลอริก ซึ่งสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคและยับยั้งการอักเสบได้ดี เช่นผู้ที่มีอาการข้อเข่าอักเสบ ปวด บวม เป็นต้น

✅ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ในน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนั้นมีคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของลำไส้ใหญ่ จึงช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้ดี สังเกตได้ว่าผู้ที่รับประทานน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นในช่วงแรกนั้น บางคนอาจจะมีอาการคล้ายๆ ท้องเสียเกิดขึ้น แล้วจะค่อยๆ ดีขึ้นในภายหลัง เป็นเพราะว่าร่างกายพยายามขับถ่ายของเสียในร่างกายออกมา ซึ่งอาจจะต้องลดปริมาณการรับประทานลงในช่วงแรก เมื่อร่างกายปรับสมดุลได้ดีแล้ว จึงรับประทานต่อในปริมาณปกติ

✅ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นช่วยบำรุงสุขภาพในช่องปาก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมีคุณสมบัติช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปากได้ดี จึงช่วยลดปัญหาสุขภาพในช่องปากอย่างเช่นเหงือกอักเสบ เลือดออกตามไรฟัน ช่วยลดคราบพลัคและกลิ่นปาก โดยการนำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมาอมแล้วบ้วนปากครั้งละ 1-2 ช้อนโต๊ะวันละ 1-2 ครั้ง ครั้งละประมาณ 15-20 นาที

✅ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น ในน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนั้นจะอุดมไปด้วยกรดไขมันต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย การรับประทานน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นในปริมาณเล็กน้อยเป็นประจำทุกวันจะช่วยทำให้สามารถนอนหลับได้ดีขึ้นและทำให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและช่วยลดความเครียดได้อีกด้วย เมื่อร่างกายนอนหลับพักผ่อนได้เต็มที่ก็จะส่งผลให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้นอีกด้วย

✅ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นช่วยบำรุงผิวหน้าให้นุ่มชุ่มชื้น วิธีการก็เพียงแค่นำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมาทาผิวหน้าบาง ๆ ก่อนนอนหรือผสมกับไนท์ครีมที่ใช้อยู่เป็นประจำก็จะช่วยเก็บล็อคความชุ่มชื้นของผิวในยามหลับได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวอุ้มน้ำและนุ่มเนียนมากยิ่งขึ้น หรือจะนำมาใช้มาสก์หน้าเพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยการใช้สำลีชุบน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเช็ดบาง ๆ ให้ทั่วผิวหน้าโดยไม่ต้องล้างออก

✅ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นช่วยป้องกันผมหงอกและผมร่วง โดยใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นประมาณ 1 ช้อนชา ชโลมศีรษะนวดคลึงหนังศีรษะและเส้นผม และใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นโพกศีรษะไว้ 30 นาทีก่อนสระผม หรืออาจจะหมักทิ้งไว้ทั้งคืนและสระผมในวันรุ่งขึ้นก็ได้ ซึ่งจะได้ผลที่ดีกว่า

เห็นมั้ยล่ะคะว่าน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนั้นมีประโยชน์กับร่างกายหลายอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการใช้รับประทานหรือการใช้งานภายนอกได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยเชียวค่ะ

นอกจากนี้เรายังสามารถนำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมาประกอบอาหารได้เหมือนกับน้ำมันชนิดอื่นตามปกติ โดยที่ไม่เป็นการเพิ่มคอเลสเตอรอลให้ร่างกายอีกด้วย แต่ควรเป็นอาหารที่ไม่ได้ปรุงด้วยความร้อนสูงนะคะ เรียกได้ว่าน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นนั้นเป็นไขมันที่ดีและมีประโยชน์เหมาะกับการนำมาใช้เพื่อสุขภาพอย่างแท้จริงเลยทีเดียว

ด้วยความปรารถนาดีจาก
IMMOR ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้