น้ำมันถั่วดาวอินคา ราชาแห่งธรรมชาติบำบัด

295 จำนวนผู้เข้าชม  |  บทความ

Sacha Inchi Oil

น้ำมันถั่วดาวอินคา ราชาแห่งธรรมชาติบำบัด

จากงานวิจัยหลายๆสถาบันระบุชัดว่าน้ำมันถั่วดาวอินคา อุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็น ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้อย่าง กรดโอเมก้า 3, 6, 9 ในปริมาณที่สูง  โดยเฉพาะโอเมก้า 3 พบในปริมาณที่สูงมาก ซึ่งปกติแล้วโอเมก้า 3 เราจะพบได้ในปลาทะเล และปลาน้ำจืดบางชนิด แต่แทบไม่น่าเชื่อว่าจากผลการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์พบว่า น้ำมันถั่วดาวอินคามีปริมาณโอเมก้า 3 สูงกว่าที่พบในปลาแซลมอนถึงประมาณ 12 เท่า จึงได้รับขนานนามว่า โอเมก้าบนดิน  นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยไอโอดีน, วิตามินเอ และวิตามินอี จึงเป็นอีกหนึ่งอาหารสุขภาพที่ ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง

น้ำมันถั่วดาวอินคาสกัดเย็น สามารถช่วยลดน้ำตาลในเลือด ความดัน คอเรสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ ไขมันในเลือด อาการข้ออักเสบ ข้อเสื่อม โรคกระดูกพรุน ต้านการอักเสบ ปวดประจำเดือน ไมเกรน บำรุงสายตา ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ไมเกรนสตรีวัยทอง ความเสี่ยงโรคตีบตัน อัลไซเมอร์


การเลือกรับประทานน้ำมันถั่วดาวอินคา ควรเลือกที่มีกรรมวิธีการผลิตโดยวิธีการสกัดเย็น บรรจุในภาชนะหรือแคปซูลที่สะอาดได้มาตรฐาน


ประโยชน์ของน้ำมันถั่วดาวอินคาต่อสุขภาพ
- ช่วยลดระดับคลอเรสเตอรอลในเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) น้ำมันถั่วดาวอินคาช่วยลดไขมันชนิด LDL และเพิ่มไขมันชนิด HDL ซึ่งไขมันร้าย(LDL) เป็นไขมันที่จะเกาะอยู่ตามผนังหลอดเลือด ทำให้ระบบหมุนเวียนเลือดไม่ดีและเกิดปัญหาไขมันอุดตันในเส้นเลือดทำให้หัวใจต้องทำงานหนักและทำให้เกิดโรคหัวใจตีบได้ ส่วนไขมันดี(HDL)จะทำหน้าที่เก็บขยะหรือคราบไขมันตามผนังหลอดเลือดทำให้ผนังหลอดเลือดสะอาดและช่วยให้ไขมันไตรกลีเซอไรด์ลดน้อยลง

- ป้องกันโรคความดันโลหิตสูง เมื่อระดับไตรกลีเซอไรด์ในร่างกายน้อยลง ก็ช่วยลดโอกาสการเกิดโรคความดัuโลหิตสูงและการเกิดโรคหัวใจ ช่วยให้ระบบเลือดหมุนเวียนได้ดีไม่มีปัญหาหลอดเลือดอุดตัน

- ป้องกันและบรรเทาการเกิดโรคเบาหวาน โดยโอเมก้า3 จะช่วยลดการอักเสบของตับอ่อน อวัยวะที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลิน ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในระดับสมดุล ช่วยให้ผู้ป่วยเบาหวานอาการดีขึ้น

- ป้องกันและบรรเทาอาการปวดไมเกรน ด้วยโอเมก้า3 จะช่วยให้หลอดเลือดมีความยืดหยุ่นตัวมากขึ้น ช่วยบำรุงระบบประสาททำให้ไม่ต้องทนทรมานกับอาการปวดไมเกรuอีกต่อไป

- ช่วยบรรเทาอาการโรคภูมิแพ้ โดยช่วยลดอาการอักเสบ เพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกายให้สามารถต่อสู้กับกลุ่มเชื้อโรค หรือสารแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกายได้เป็นอย่างดี

- ช่วยบำรุงสายตาและระบบประสาท
เนื่องจากมีวิตามิน A และ วิตามิน E สูง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ใช้ชีวิตหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือติดมือถือ ลดความเสี่ยงในการเกิดต้อกระจกและต้อเนื้อ รวมถึงโรคกระจกตาอักเสบ


- โรคสะเก็ดเงินที่ทำให้ผิวแห้งและคัน น้ำมันดาวอินคาจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น บรรเทาอาการคันและป้องกันไม่ให้เกิดแผลเป็น

- โรคข้ออักเสบ รูมาตอยด์ ที่มีอาการปวดเรื้อรัง มีงานวิจัยพบว่าการรับประทานน้ำมันดาวอินคา จะช่วยลดการอักเสบของข้อกระดูกและเส้นเอ็นได้ดีมาก

- ช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อมหรืออัลไซเมอร์ ในกลุ่มผู้สูงอายุ ช่วยพัฒนาระบบประสาทและความจำในเด็กวัยเจริญเติบโต

- สตรีที่มีอาการปวดประจำเดือนเป็นประจำ การรับประทานน้ำมันดาวอินคาคู่กับการทานวิตามินบี12 จะช่วยให้อาการปวดประจำเดือนน้อยลง โดยการไปช่วยลดการหดตัวของมดลูกและลดการอักเสบ ทำให้ไม่ต้องทรมานกับอาการปวดและไม่ต้องรับประทานยาแก้ปวดที่เป็นอันตรายต่อตับอีกต่อไป
Powered by MakeWebEasy.com