น้ำมันมะพร้าวผสมกระเทียม สูตรชะลอวัยที่มีงานวิจัยมารับรอง

298 จำนวนผู้เข้าชม  |  บทความ

น้ำมันมะพร้าวผสมกระเทียม สูตรชะลอวัยที่มีงานวิจัยมารับรอง

น้ำมันมะพร้าวผสมกระเทียม สูตรชะลอวัยที่มีงานวิจัยมารับรอง

หลายๆคนคงเคยได้ยินประโยชน์ของทั้งน้ำมันมะพร้าวและกระเทียมกันมาอย่างมากมายแล้ว และเชื่อว่าหลายๆคนยังงงในจุดนี้ว่าตกลงสรรพคุณที่แท้จริงคืออะไร และมันเหมาะกับตัวเองหรือเปล่า เคยสงสัยไหมว่า ถ้าสุดยอดคุณประโยชน์จากสารสกัดของทั้งสองชนิดมารวมกันจะเกิดอะไรขึ้น อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ใครไม่อยากถูกเรียกว่าป้าหรือลุง หรือกลัวจะหน้าแก่รอเพื่อน ต้องตามมาอ่านต่อให้จบนะคะ

ก่อนอื่นต้องขอแยกคุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าวและกระเทียมให้ผู้อ่านเข้าใจอย่างถ่องแท้เสียก่อน เพื่อที่ทุกท่านจะได้เข้าใจไอเดียว่าการผสมสารสกัดน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันกระเทียมจะส่งผลเรื่องการชะลอวัยได้อย่างไร

 จุดเด่นและคุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าว

✅ มีหลายๆบทความและงานวิจัยทั้งจากในและต่างประเทศได้ยืนยันว่าน้ำมันมะพร้าวนั้นมีไขมันอิ่มตัวสูง และถึงจะเป็นน้ำมัน แต่ก็มีผลแตกต่างจากไขมันทั่วไปในอาหารที่เรารับประทานกัน ไขมันเหล่านี้สามารถเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ทำให้ร่างกายและสมองของคุณมีพลังงานอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังเพิ่มคอเลสเตอรอล HDL ที่เป็นคลอเรสเตอรอลดีในเลือด ทำให้ความเสี่ยงในโรคหัวใจลดลง

✅ ในแง่ของการชะลอวัย น้ำมันมะพร้าวมีส่วนช่วยในการป้องกันเส้นผมและผิวหนังจากแสงแดดได้ถึง 20% จะเห็นได้ว่ามีเครื่องสำอางค์ประทินผิวหลายๆยี่ห้อมักจะใช้น้ำมันมะพร้าวมาเป็นส่วนผสมหลัก นอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังสามารถบำรุงผิวและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้คุณกลับมามีสุขภาพผิวสมบูรณ์และแข็งแรงได้อีกครั้ง

✅ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง รู้หรือไม่ว่าน้ำมันมะพร้าวช่วยลดความอยากในการรับประทานอาหาร แถมยังเพิ่มการเผาผลาญให้แก่ร่างกาย โดยมีการวิจัยโดยทำการวิจัยในกลุ่มผู้หญิงและชาย ผลการทดลองพบว่า หลังจาก 4 สัปดาห์ผู้เข้าร่วมการทดลองมีรอบพุงลดลงถึง 1.1 นิ้ว

 จุดเด่นและคุณสมบัติของกระเทียม

✅ กระเทียมมีสารต้านอนุมูลอิสระที่อาจช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์และภาวะสมองเสื่อม แถมยังช่วยลดความเครียดและลดการออกซิเดชั่น มีผลการศึกษาจากทั้งในและต่างประเทศพบว่า หากทานกระเทียมเสริม จะสามารถเพิ่มเอนไซม์ต่อต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งลดความเครียดออกซิเดชันในผู้ที่มี ความดันโลหิตสูงอย่างมีนัยสำคัญ แถมยังสามารถลดอัตราการเกิดของโรคสมองเสื่อมหรือโรคอัลไซเมอร์ได้อีกด้วย

✅ การรับประทานกระเทียมทำให้เสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก มีการศึกษาพบว่า ในสตรีวัยหมดประจำเดือน หากได้ทานกระเทียมแท่ง หรือกระเทียมปริมาณวันละ 2 กรัม พบว่ากระดูกจะแข็งแรงมากขึ้นและยังช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงอย่างเอสโตรเจนได้ดีอีกด้วย

✅ กระเทียมสามารถลดความดันโลหิตและช่วยป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดเช่นโรคหัวใจได้อย่างดีเยี่ยม จากการศึกษาหนึ่งครั้งพบว่าสารสกัดกระเทียมขนาด 600-1,500 มิลลิกรัมมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับยา Atenolol ที่ลดความดันโลหิต โดยปริมาณที่เราควรรับประทานนั้นอยู่ที่ราวๆ 4 กลีบต่อวัน

แล้วเมื่อคุณสมบัติระหว่างกระเทียมกับน้ำมันมะพร้าวมารวมตัวกันจะเกิดผลดีต่อร่างกายอย่างไร?

จากสรรพคุณอันยาวเหยียดของสารสกัดจากธรรมชาติทั้ง 2 ชนิดอย่าง กระเทียมและน้ำมันมะพร้าวมารวมตัวกัน จะทำให้เกิดปฏิกิริยาระหว่าง กรดคาปริลิก (CAPRILIC ACID) ในน้ำมันมะพร้าว กับกำมะถันหรือซัลเฟอร์ (SULFUR) ในน้ำมันกระเทียม ซึ่งทำให้เกิดการพัฒนากลายเป็นกรดอัลฟ่าไลโป อิก (ALPHA LIPOIC ACID) หรือที่เรียกว่าสารอาหารมหัศจรรย์

ซึ่งจากงานวิจัยค้นพบว่า อัลฟ่าไลโปอิก มีบทบาทในการลดน้ำหนักโรคเบาหวานและภาวะสุขภาพอื่น ยิ่งไปกว่านั้นมันมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระของกรดอัลฟาไลโปอิคได้รับการเชื่อมโยงกับระบบต่างๆในร่างกาย เช่น รักษาระดับน้ำตาลในเลือด ลดการอักเสบ แถมที่สำคัญยังลดริ้วรอยผิวให้เกิดช้าลงและเสริมสร้างการทำงานของระบบประสาทให้ดีขึ้นอีกด้วย

ดังนั้นการปฏิบัติตัวง่ายๆด้วยการทานอาหารเสริมน้ำมันมะพร้าวผสมกระเทียม นอกจากจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาแล้ว ยังทำให้ร่างกายแข็งแรง ห่างไกลโรค และที่สำคัญยังคงความอ่อนวัยให้แก่คุณทั้งภายในและภายนอกอีกด้วยค่ะ

 

References/อ้างอิง

1. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/26634212

2. https://www.healthline.com/nutrition/alpha-lipoic-acid#what-it-is

3. https://www.healthline.com/nutrition/6-anti-inflammatory-supplements

4. https://www.hsph.harvard.edu/nutritionsource/food-features/coconut-oil/

5. http://slowaging.org/health-benefits-garlic/

6. https://www.healthline.com/nutrition/11-proven-health-benefits-of-garlic#section4

7. https://www.healthline.com/nutrition/top-10-evidence-based-health-benefits-of-coconut-oil


Powered by MakeWebEasy.com