น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น IMMOR

306 จำนวนผู้เข้าชม  |  บทความ

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น IMMOR

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น คือน้ำมันที่สกัดมาจากเนื้อมะพร้าวโดยไม่ผ่านความร้อนและไม่ผ่านกระบวนการทางเคมี ซึ่งน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ หรือ Virgin coconut oil จะมีลักษณะใส ไม่มีสี ไม่มีตะกอน และสามารถรับประทานได้ เรานิยมใช้น้ำมันมะพร้าวแทนน้ำมันพืชชนิดอื่น ๆ ในการประกอบอาหาร หรือจะใช้รับประทานเป็นอาหารเสริมก็ได้ หรือจะนำมาใช้ผสมเป็นเครื่องดื่มต่าง ๆ หรือน้ำผลไม้ก็ได้เช่นกัน

การสกัดน้ำมันมะพร้าว หลัก ๆ มี 3 วิธี คือ

 สกัดเย็น (Cold Pressed) เป็นการสกัดเย็นโดยใช้วิธีหมุนเหวี่ยง (Centrifuge) โดยนำเนื้อมะพร้าวมาทำเป็นน้ำกะทิก่อน จากนั้นจะนำไปเหวี่ยงเพื่อให้เกิดการแยกชั้นระหว่างน้ำมันกับน้ำ แล้วตักแยกน้ำมันออกมา น้ำมันที่ได้จากมีสีขาวใสเหมือนน้ำเปล่า ปริมาณน้ำมันที่ได้ไม่มาก ส่งผลให้น้ำมันมะพร้าวชนิดนี้มีราคาค่อนข้างสูง

 สกัดโดยใช้ความร้อน จะใช้วิธีหมุนเหวี่ยงหรือบีบเนื้อมะพร้าว โดยใช้ความร้อนเข้าช่วย เพราะความร้อนจะช่วยให้น้ำมันออกจากเนื้อมะพร้าวได้ดีขึ้น ปริมาณน้ำมันจะได้มากกว่าแบบสกัดเย็น แต่คุณค่าทางอาหารหรือกรดไขมันอิ่มตัวจะน้อยกว่า น้ำมันมะพร้าวที่ได้จะมีสีเหลืองเพราะผ่านความร้อน

 สกัดโดยใช้ความร้อนและตัวทำละลาย จะใช้วิธีผสมสารละลาย Hexane ลงในเนื้อมะพร้าวจะทำให้สกัดน้ำมันมะพร้าวได้ปริมาณมากกว่าวิธีอื่น ต้นทุนการผลิตต่ำ น้ำมันที่ได้จะมีสีเหลือง และมีกรรมวิธีแยกเฮกเซนออกจากน้ำมันด้วยวิธีการระเหยเอาเฮกเซนออกไป ซึ่งการสกัดน้ำมันด้วยวิธีนี้จึงมีข้อเสียมากเพราะต้องใช้ทั้งความร้อนและสารเคมี ส่งผลให้น้ำมันมะพร้าวมีคุณค่าทางอาหารที่ลดลง และน้ำมันมะพร้าวที่ได้จะผ่านการผสมด้วยตัวทำละลายที่เป็นสารเคมีมาก่อน

สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

 ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี ช่วยในการชะลอวัย ชะลอความเสื่อมของร่างกาย

 ลดไขมันสะสมไขมันส่วนเกิน เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวมีโมเลกุลขนาดกลาง จึงถูกย่อยได้เร็วไม่มีการสะสมในร่างกาย โมเลกุลตัวนี้จะไปกระตุ้นกระบวนการเมตาบอลิซึมทำให้แคลอรีที่เรารับประทานเข้าไปในรูปของอาหารถูกเผาผลาญไป ทำให้เหลือสะสมไขมันในร่างกายน้อยลง และการเพิ่มเมตาบอลิซึมจะทำให้เกิดความร้อน ทำให้อุณหภูมิร่างกายเพิ่มขึ้น ทำให้ต่อมไทรอยด์ทำงานได้ดีขึ้น

 ชะลอความหิว ช่วยทำให้รับประทานอาหารมื้อต่อไปได้น้อยลง ช่วยยืดและชะลอความหิวออกไปให้นานขึ้น

 ช่วยล้างพิษ ขับพิษของเสียออกจากร่างกายหรือช่วยดีท็อกซ์ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย บำรุงกำลัง และเป็นอาหารให้แก่เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายช่วยทำให้ร่างกายปลอดเชื้อโรค ช่วยระบายท้อง ทำให้ขับถ่ายง่ายขึ้น

 ช่วยบำรุงหัวใจ ทำให้หัวใจมีสุขภาพดีและแข็งแรง ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ด้วยการช่วยเพิ่มไขมันชนิดดี (HDL) และไปช่วยลดไขมันเลว (LDL) ช่วยในการขยายหลอดเลือดและป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือดซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหัวใจ

 ช่วยลดอัตราความเสี่ยงของการเกิดเนื้อร้าย ป้องกันการกลายพันธุ์ของเซลล์ไม่ให้เกิดเป็นเนื้อร้าย

 ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของตับอ่อนในการสร้างอินซูลิน

 ช่วยลดอาการปวดข้อ ปวดเข่า เก๊าต์ รูมาตอยด์

การเลือกน้ำมันมะพร้าว ควรเลือกใช้น้ำมันมะพร้าว ที่ได้มาจากการสกัดเย็น เพราะมีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด และมีคุณค่าทางอาหารมากที่สุด

ควรหลีกเลี่ยงน้ำมันมะพร้าวที่สกัดโดยใช้ตัวทำลายละลายหรือผ่านการทำให้บริสุทธิ์ เพราะนอกจากจะทำให้ประโยชน์ต่อสุขภาพหรือคุณค่าทางอาหารของน้ำมันมะพร้าวลดลงแล้ว สารเคมีที่ใช้ในกระบวนสกัดน้ำมันหรือทำให้บริสุทธิ์ ก็อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ โดยอาจทำให้เกิดโรคความดันโลหิตสูง ไขมันอุดตันเส้นเลือด และนำไปสู่การป่วยเป็นโรคหัวใจ และการเกิดภาวะเส้นเลือดในสมองตันตีบแตกได้

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น IMMOR

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น IMMOR สกัดจากมะพร้าวออร์แกนิค ด้วยกรรมวิธี Centrifugal Extraction จากโรงงานผลิตที่ทันสมัย จึงมั่นใจได้ว่าน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นของ IMMOR จะคงคุณค่าและสรรพคุณไว้อย่างครบถ้วน ผลิตด้วยกรรมวิธีที่ทันสมัย ได้รับมาตรฐาน อย. และ GMP สอบถามเพิ่มเติมโทร. 086-4445662 Line ID : @IMMOR

Powered by MakeWebEasy.com