website statistics

น้ำมันเมล็ดองุ่นสกัดเย็น ความลับหน้าใส ไร้สิวฝ้า ต้านชรา ชะลอวัย

351 จำนวนผู้เข้าชม  |  บทความ

น้ำมันเมล็ดองุ่นความลับหน้าใสไร้สิวฝ้า

น้ำมันเมล็ดองุ่นสกัดเย็น มีสารโอพีซี (OPC-Oligomeric Proanthocyanidin) ที่มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าวิตามินซีถึง 20 เท่า และสูงกว่าวิตามิน อี ถึง 50 เท่า จนได้ชื่อว่า  Super antioxidant ใน 1mg ของน้ำมันเมล็ดองุ่นสกัด ต้องใช้เมล็ดองุ่นถึง 7 เม็ด ดังนั้น ถ้าความเข้มข้น ใน 1 capsule มี 500 mg. จึงต้องใช้เมล็ดองุ่นถึง 3500 เม็ด กว่าจะสกัดมาได้ 1 capsule ในคนปกติคงไม่สามารถทานเม็ดองุ่นได้มากมายขนาดนั้น ดังนั้นการทาน น้ำมันเมล็ดองุ่นสกัดจึงเป็นทางออกที่ดี สำหรับคนที่ไม่สามารถทานผักผลไม้ ได้มากพอ นอกจากนี้ยังสะดวก ปลอดภัยและประหยัดกว่าการบริโภคผักผลไม้มาก

ข้อได้เปรียบชัดเจนที่สุดจากการใช้น้ำมันเมล็ดองุ่นสกัดเย็นก็คือ

 

1. จากคุณสมบัติ Super antioxidant สารต้านอนุมูลอิสระที่จะต้านสารพิษต่างๆ ที่จะมาโจมตีเซลต่างๆใน ร่างกายประจำวันได้

2. ราคาไม่แพง เมื่อเปรียบเทียบแล้วถูกกว่าอาหารเสริมประเภทอื่นมาก

3. จากคุณสมบัติของ Superantioxidant ท่านยังได้อานิสงส์ช่วยให้ร่างกายปรับสมดุล ล้างสารพิษ เสริมภูมิต้านทาน ช่วยระบบเส้นเลือดอุดต้น ลดอาการภูมแพ้ ช่วยผิวพรรณไม่ให้เหียวย่นง่าย ลดการเกิดสิว ฝ้า กระ ลดโคเลสเตอรอล ลดความดันโลหิต

4. โมเลกุลของ OPC ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระของน้ำมันเมล็ดองุ่นมีโครงสร้างที่เล็กคล่องตัว กว่าสารต้านอนุมูลอิสระที่ได้จากผักผลไม้อย่างอื่นเช่น จากใบชา สารต้านอนุมูลอิสระในใบชาจะมีโครงสร้างโมเลกุลใหญ่กว่าอุ้ยอ้ายกว่าของ OPC จึงทำให้ OPCสามารถซึมผ่านเนื้อเยื่อไปได้ทั่วร่างกายได้ดีกว่าแม้กระทั่งสามารถซึมผ่านเยื่อหุ้มสมอง ไปป้องกันการเสื่อมของสมองได้ หรือไปได้ตามเส้นเลือดฝอยทั่วร่างกายแม้แต่เส้นเลือดขอด จะจางไปในระยะเวลาไม่นาน

5. จุดเด่นที่สำคัญมากอีกเรื่องหนึ่งก็คือ OPC ที่ได้จากน้ำมันเมล็ดองุ่นก็คือ การชำระล้างไขมันและฟื้นฟูความยืดหยุ่นของผนังหลอดเลือดในร่างกายไม่ให้ตีบตันและแตกเปราะได้ง่ายๆ ทำให้ป้องกันการอุดตันหรือแตกเปราะได้ง่ายของหลอดเลือด โดยเฉพาะโรคหัวใจ โรคเส้นโลหิตในสมองตีบหรือ แตก คนที่ทานประจำจะรู้สึกโล่ง โลหิตไหลเวียนได้ดี ปริมาณไขมันในเลือดลดลง ช่วยลดความดันโลหิตไม่ให้สูงเกินไป

 6. น้ำมันเมล็ดองุ่นสกัดเย็นยังช่วยลดระดับน้ำตาล ไขมันในเลือด และช่วยป้องกันการถูกทำลายปลายประสาทปลายมือและเท้า ที่จะทำให้เกิดอาการชาที่ปลายมือปลายเท้า นอกจากนี้ยังป้องกันเบาหวานขึ้นไปทำลายจอประสาทตา ที่จะทำให้ตาบอดอีกด้วย

7. สาร OPC ในน้ำมันเมล็ดองุ่นสกัดเย็นยังรวมตัวได้ดีกับคอลลาเจนในผิวหนัง จึงทำให้ชลอการเหี่ยวย่นของผิวหนัง และ OPC ยังลดการสร้างเม็ดสีใต้ผิวหนัง ทำให้ช่วยลดสิวฝ้า จุดด่างดำ ทำให้ริ้วรอยจากลง คนที่ทานประจำ ผิวพรรณจะขาวเนียน ใส ดูอ่อนกว่าวัย

8. สาร OPC ในน้ำมันเมล็ดองุ่นสกัดเย็นยังช่วยบรรเทาการอักเสบต่างๆตามข้อต่อและกล้ามเนื้อ จะยับยั้งการสังเคราะห์และปล่อยสารที่ทำให้เกิดการอักเสบ ทำให้เนื้อเยื่อทำงานได้ดีขึ้น

9. ตัดความกังวล ว่า จะบริโภคผักผลไม้ไม่เพียงพอที่จะได้สารต้านอนุมูลอิสระไว้ต้านสารพิษต่างๆ จึงมีความคุ้มอย่างยิ่งในการดูแลสุขภาพ ไม่ว่าเปรียบเทียบประโยชน์ต่อร่างกาย ราคา  ความสะดวก ความคุ้มค่าทั้งระยะสั้นและยาว

10. ไม่มีผลข้างเคียง อันตรายใดๆ พบเพียงบางคนอาจมีอุจจาระเหลวบ้างเท่านั้น ก็เป็นอาการปกติที่ร่างกายขับไขมันร้ายหรือสารพิษที่พอกตามผนังหลอดเลือดและลำใส้ที่ตกค้างในร่างกายอยู่เป็นเวลานานให้ถูกขับออกมา

11. การสกัดเย็น จะเป็นวิธีคงคุณค่าปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระ ให้อยู่ในสภาพสูงสุด มากกว่าวิธีสกัดอย่างอื่น

Powered by MakeWebEasy.com