ปวดข้อ ปวดเข่า ข้ออักเสบ น้ำมันมะพร้าวและน้ำมันงาดำช่วยได้อย่างไร..

552 จำนวนผู้เข้าชม  |  น้ำมันงาดำ

ปวดข้อ ปวดเข่า ข้ออักเสบ น้ำมันมะพร้าวและน้ำมันงาดำช่วยได้อย่างไร..

อาการปวดข้อ ปวดเข่า ข้ออักเสบ รวมทั้งรูมาตอยด์ นิ้วล๊อค อาจเกิดขึ้นได้ด้วยจากกรณีดังต่อไปนี้

1. มวลกระดูกอ่อนลดลง ส่งผลให้กระดูกแข็ง

2. ข้อมีการกระทบหรือกดกัน ทำให้เกิดความเจ็บปวด

3. น้ำหล่อเลี้ยงในข้อลดลง ซึ่งมักจะเกิดตามมาหลังจากมวลกระดูกอ่อนลดลง โดยน้ำใสหนืดนี้จะทำหน้าที่ป้องกันการเสียดสีของกระดูกแข็งและกระดูกอ่อน เพื่อมิให้กระดูกอ่อนมีการถูกทำลาย และยังลดแรงกระแทกเมื่อมีการลงน้ำหนักบนข้อต่าง ๆ 3. น้ำหล่อเลี้ยงรั่ว ซึ่งมักเกิดจากอุบัติเหตุที่ทำให้กระดูกอ่อนมีรอยแตก หรือถุงหุ้มน้ำหล่อเลี้ยงแตก หากไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี ก็จะกลายเป็นปัญหาเรื้อรังได้

4. การกัดกินของกรด เรื่องนี้เป็นโรคเรื้อรังที่เกิดจากการขาดสมดุลของสารเคมีในร่างกาย โดยมีสาเหตุหลัก 3 อย่างคือ อาหารการกิน พฤติกรรม และการทำงานที่ผิดปกติของอวัยวะภายใน ที่เราพบเห็นกันบ่อยก็คือโรคเกาต์หรือไขข้ออักเสบ (Arthritis)

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นและน้ำมันงาดำสกัดเย็น ช่วยลดอาการดังกล่าวได้อย่างไร

- น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น มีกรดลอลิก ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อไวรัส สามารถลดความเจ็บปวดและต้านการอักเสบ เสริมการทำงานของภูมิคุ้มกันในร่างกายและยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในร่างกาย ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดโรคข้ออักเสบได้ดี

- น้ำมันงาดำ โดดเด่นในสรรพคุณเรื่องการสร้างน้ำหล่อเลี้ยงในข้อเข่า ช่วยเพิ่มปริมาณน้ำหล่อเลี้ยงในข้อต่อ และยังต้านการอักเสบได้ดีอีกด้วย

หากเราทานน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นควบคู่กับน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น น้ำมันมันสกัดเย็นทั้ง 2 ชนิดนี้ จะช่วยเสริมการทำงานกันได้เป็นอย่างดี ช่วยให้อาการปวดข้อ ปวดเข่า ข้ออักเสบ ข้อเสื่อม หรืออาการอักเสบต่าง ๆ ดีขึ้นได้รวดเร็วกว่าปกติและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย 

---

Powered by MakeWebEasy.com