“น้ำมันถั่วดาวอินคา” แหล่งขุมทรัพย์อันมีค่าของโอเมก้า 3, 6, 9

148 จำนวนผู้เข้าชม  |  บทความ

“น้ำมันถั่วดาวอินคา” แหล่งขุมทรัพย์อันมีค่าของโอเมก้า 3, 6, 9

“น้ำมันถั่วดาวอินคา” แหล่งขุมทรัพย์อันมีค่าของโอเมก้า 3, 6, 9

หนึ่งในสารอาหารสำคัญที่ร่างกายของคนเราขาดไม่ได้ คงหนีไม่พ้นสารอาหารจำพวกไขมัน โปรตีน และวิตามินต่างๆ แต่ใครจะไปคาดคิดล่ะว่าสารอาหารเหล่านั้นจะแฝงตัวอัดแน่นอยู่พืชตระกูลถั่วที่ดูธรรมดาๆ อย่าง “ถั่วดาวอินคา” จะมีสารอาหารสำคัญอะไรกันบ้างนั้น เรามาตามไปดูกันเลยดีกว่า…

ส่วนประกอบสำคัญที่อัดแน่นที่สุดในถั่วดาวอินคาก็คือเจ้าไขมันสุดแสนสำคัญที่ร่างกายของคนเราไม่สามารถผลิตเองได้อย่าง “โอเมก้า 3” นั่นเอง โดยปกติแล้วเรามักจะพบไขมันตัวนี้ในปลาทะเลน้ำลึก ประโยชน์ของ “โอเมก้า 3” นั้นมีมากมายจนเราแทบคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ทั้งช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนเลือดให้ไหลเวียนไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงในการเกิดเส้นเลือดอุดตันและช่วยควบคุมความดันโลหิต อีกทั้งยังช่วยป้องกันการอักเสบของผิวหนังและอวัยวะต่างๆ ในร่างกายได้อีกด้วย 

อีกสารอาหารสำคัญที่แฝงตัวอยู่อย่างเเนบเนียนในพืชชนิดนี้ ก็คืออีกหนึ่งในไขมันตระกูลโอเมก้าอย่าง “โอเมก้า 6” สารอาหารตัวนี้มีความจำเป็นต่อกระบวนการเจริญเติบโตของร่างกายมนุษย์เป็นอย่างมาก แล้วยังจำเป็นต่อกระบวนการทำงานของสมองและหัวใจอีกด้วย แถมยังมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ซึ่งส่งผลให้หัวใจของคนที่ได้รับเจ้าไขมันตัวนี้จะมีสุขภาพดีและแข็งแรงกว่าหัวใจของบุคคลทั่วๆ ไปที่ไม่เคยได้รับ “โอเมก้า 6”

สารอาหารจำพวกไขมันที่จำเป็นอีกหนึ่งตัวที่มีอยู่ในถั่วดาวอินคา ก็คือ “โอเมก้า 9” หรืออีกชื่อที่ก็คือ เลซิติน ไขมันตัวนี้เป็นไขมันที่พบได้น้อยมากถ้าเทียบกับสารอาหารตัวอื่นๆ แถมเวลาที่ร่างกายขาดสารตัวนี้ก็จะทำให้ระบบการทำงานเกิดอาการปั่นป่วนรวนเร โดยเฉพาะระบบประสาทและระบบภูมิคุ้มกัน แถมยังเป็นสารอาหารที่ช่วยการสนับสนุนการทำงานของโอเมก้า 3 และ 6 ให้ทำงานได้ดีขึ้น เรียกง่ายๆ ว่าเป็นโอเมก้าสายสนับสนุนนั่นเอง

ไม่น่าเชื่อเลยใช่มั้ยคะว่าเจ้าถั่วดาวอินคาจะเต็มไปด้วยสรรพคุณและคุณประโยชน์มากมายระดับนี้ ใครที่อ่านแล้วเกิดรู้สึกสนใจเจ้าพืชตัวนี้ขึ้นมา แต่ยังไม่รู้ว่าจะนำมันมาใช้ได้ยังไง ปัจจุบันนี้ได้มีการนำมันมาสกัดเอาน้ำมันออกมาแล้วบรรจุแคปซูล เพื่อให้ง่ายต่อการรับประทานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดีงามพระรามสี่ขนาดนี้จะรอช้ากันอยู่ทำไมล่ะ ลองหา “น้ำมันถั่วดาวอินคา สกัดเย็น” มาติดบ้านไว้สักหน้อยก็คงจะดีไม่น้อยเลยล่ะ
--------
สนใจสอบถามข้อมูลและสั่งซื้อผลิตภัณฑ์
โทร. 086-4445662 086-4245141 062-6324641 062-6324642
Line ID : @IMMOR
www.immor.co.th

Powered by MakeWebEasy.com