น้ำมันมะพร้าวมีผลต่อการลดความอ้วน ได้อย่างไร?

  • น้ำมันมะพร้าวมีผลต่อการลดความอ้วน ได้อย่างไร?

น้ำมันมะพร้าวมีผลต่อการลดความอ้วน

น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันที่มีแคลอรี่ต่ำที่สุดในบรรดาน้ำมันบริโภคทั้งหลาย และสามารถลดความอ้วนได้ดีที่สุด เมื่อบริโภคเข้าไปในร่างกาย น้ำมันมะพร้าว ซึ่งมีโมเลกุลขนาดเล็กกว่าน้ำมันพืชอื่น ๆ จะผ่านจากกระเพาะไปยังลำไส้ แล้วไปเปลี่ยนเป็นพลังงานที่ตับ ส่วนน้ำมันพืชอื่น ๆ มีโมเลกุลที่ใหญ่กว่า จึงไปสะสมเป็นไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

นอกจากนั้น น้ำมันมะพร้าวยังช่วยลดความหิวได้ดีกว่าอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต และโปรตีน เมื่อบริโภคน้ำมันมะพร้าวเข้าไปในร่างกาย ความหิวจะหายไปอย่างรวดเร็ว และเป็นเวลานานระหว่างมื้ออาหาร จึงทำให้รับประทานได้น้อยลง จึงเป็นการลดความอ้วนไปในตัว 

ยิ่งไปกว่านั้น น้ำมันมะพร้าวยังช่วยเร่งอัตราการเผาผลาญอาหารให้เป็นพลังงาน (metabolism) โดยการกระตุ้นให้ต่อมธัยรอยด์ทำงานดีขึ้น  จึงทำให้อาหารที่รับประทานเข้าไป เปลี่ยนเป็นพลังงานจนหมดในเวลารวดเร็ว และยังมีความร้อนเกิดขึ้น (thermogenesis) ที่ร่างกายนำไปใช้เผาผลาญไขมันที่ร่างกายสะสมไว้ในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ไปใช้เป็นพลังงาน จึงทำให้ผอมลง คนที่บริโภคน้ำมันมะพร้าวก่อนอาหาร จะไม่ค่อยรู้สึกหิว เพราะได้พลังงานเพียงพอแล้ว 

สรุปได้ว่าการบริโภคน้ำมันมะพร้าว จะช่วยให้คนอ้วนผอมลง จึงเป็นการลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจไปโดยปริยาย

----

คัดย่อจาก ข้อมูลจากเอกสารวิชาการฉบับที่ 1/2551 โดย.ดร.ณรงค์ โฉมเฉลา 

Related Blogs


น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น... มีดีอะไร?
646

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น... มีดีอะไร?

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น คือ น้ำมันที่สกัดมาจากเนื้อมะพร้าวโดยไม่ผ่านความร้อนและไม่ผ่านกระบวนการทางเคมี ซึ่งน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ หรือ Virgin coconut oil จะมีลักษณะใส ไม่มีสี ไม่มีตะกอน Read More

Related Products


น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น  (1 กระปุก)

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (1 กระปุก)

ราคารวมค่าจัดส่งน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูล IMMOR บรรจุ 60 แคปซูล ขนาด 1000 มก.เลขที่ อย. 19-1-15653-5-0007วิธีรับประทาน- ทานเพื่อบำรุงร่างกายและการ Detox ของเสียในร่างกายแนะนำวันละ 2 แคปซูล ตื่นนอนตอนเช้าหรือก่อนอาหารเช้า 30-60 นาที - ทานเพื่อบำรุงร่างกายและการ Detox ของเสียในร่างกาย และบำบัดอาการของโรคต่าง ๆ แนะนำวันละ 4 แคปซูล (ตื่นนอนตอนเช้าหรือก่อนอาหารเช้า 30-60 นาที  2 แคปซูล และก่อนอาหารเย็นอีก 2 แคปซูล)สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น- ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่า

฿ 350.-

Visitor

Online: :

1

Today: :

2

Month: :

1.992

All:

3.415

gratis Besucherstatistiken