น้ำมันมะพร้าวมีผลต่อการลดความอ้วน ได้อย่างไร?

  • น้ำมันมะพร้าวมีผลต่อการลดความอ้วน ได้อย่างไร?

น้ำมันมะพร้าวมีผลต่อการลดความอ้วน

น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันที่มีแคลอรี่ต่ำที่สุดในบรรดาน้ำมันบริโภคทั้งหลาย และสามารถลดความอ้วนได้ดีที่สุด เมื่อบริโภคเข้าไปในร่างกาย น้ำมันมะพร้าว ซึ่งมีโมเลกุลขนาดเล็กกว่าน้ำมันพืชอื่น ๆ จะผ่านจากกระเพาะไปยังลำไส้ แล้วไปเปลี่ยนเป็นพลังงานที่ตับ ส่วนน้ำมันพืชอื่น ๆ มีโมเลกุลที่ใหญ่กว่า จึงไปสะสมเป็นไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

นอกจากนั้น น้ำมันมะพร้าวยังช่วยลดความหิวได้ดีกว่าอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต และโปรตีน เมื่อบริโภคน้ำมันมะพร้าวเข้าไปในร่างกาย ความหิวจะหายไปอย่างรวดเร็ว และเป็นเวลานานระหว่างมื้ออาหาร จึงทำให้รับประทานได้น้อยลง จึงเป็นการลดความอ้วนไปในตัว 

ยิ่งไปกว่านั้น น้ำมันมะพร้าวยังช่วยเร่งอัตราการเผาผลาญอาหารให้เป็นพลังงาน (metabolism) โดยการกระตุ้นให้ต่อมธัยรอยด์ทำงานดีขึ้น  จึงทำให้อาหารที่รับประทานเข้าไป เปลี่ยนเป็นพลังงานจนหมดในเวลารวดเร็ว และยังมีความร้อนเกิดขึ้น (thermogenesis) ที่ร่างกายนำไปใช้เผาผลาญไขมันที่ร่างกายสะสมไว้ในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ไปใช้เป็นพลังงาน จึงทำให้ผอมลง คนที่บริโภคน้ำมันมะพร้าวก่อนอาหาร จะไม่ค่อยรู้สึกหิว เพราะได้พลังงานเพียงพอแล้ว 

สรุปได้ว่าการบริโภคน้ำมันมะพร้าว จะช่วยให้คนอ้วนผอมลง จึงเป็นการลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจไปโดยปริยาย

----

คัดย่อจาก ข้อมูลจากเอกสารวิชาการฉบับที่ 1/2551 โดย.ดร.ณรงค์ โฉมเฉลา 

Related Blogs


น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น... มีดีอะไร?
542

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น... มีดีอะไร?

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น คือ น้ำมันที่สกัดมาจากเนื้อมะพร้าวโดยไม่ผ่านความร้อนและไม่ผ่านกระบวนการทางเคมี ซึ่งน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ หรือ Virgin coconut oil จะมีลักษณะใส ไม่มีสี ไม่มีตะกอน Read More

Related Products


น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 1000 มก. (1 กระปุก)

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 1000 มก. (1 กระปุก)

ราคารวมค่าจัดส่งน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูล IMMOR บรรจุ 60 แคปซูล ขนาด 1000 มก.เลขที่ อย. 19-1-15653-5-0007วิธีรับประทาน- ทานเพื่อบำรุงร่างกายและการ Detox ของเสียในร่างกายแนะนำวันละ 2 แคปซูล ตื่นนอนตอนเช้าหรือก่อนอาหารเช้า 30-60 นาที - ทานเพื่อบำรุงร่างกายและการ Detox ของเสียในร่างกาย และบำบัดอาการของโรคต่าง ๆ แนะนำวันละ 4 แคปซูล (ตื่นนอนตอนเช้าหรือก่อนอาหารเช้า 30-60 นาที  2 แคปซูล และก่อนอาหารเย็นอีก 2 แคปซูล)สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น- ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่า

฿ 350.-

Visitor

Online: :

1

Today: :

88

Month: :

247

All:

247

gratis Besucherstatistiken