น้ำมันงาดำ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันกระเทียม น้ำมันถั่วดาวอินคา เลือกทานอะไรดี?

  • น้ำมันงาดำ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันกระเทียม  น้ำมันถั่วดาวอินคา เลือกทานอะไรดี?

น้ำมันงาดำ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันกระเทียม น้ำมันถั่วดาวอินคา
เลือกทานอะไรดี แต่ละตัวมีสรรพคุณเด่นอะไร วันนี้ IMMOR มีสาระดี ๆ มาแนะนำกันค่ะ

ปัจจุบัน น้ำมันสกัดเย็นที่แพร่หลายในบ้านเรามีอยู่หลายชนิด แต่ที่โดดเด่นมากก็ได้แก่ "น้ำมันงาดำ" "น้ำมันมะพร้าว" "น้ำมันมันกระเทียม" และ "น้ำมันถั่วดาวอินคา" พืชสมุนไพรตัวใหม่ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเพราะมีสรรพคุณเด่นหลาย ๆ ด้าน


พืชสมุนไพรที่เป็นน้ำมันสกัดเย็นส่วนใหญ่แล้วจะมีสรรพคุณพื้นฐานคล้าย ๆ กัน เช่นลดน้ำตาลในเลือด ลดไขมัน คอเลสเตอรอล ลด LDL เพิ่ม HDL ลดอาการปวดข้อ ปวดกระดูก เป็นต้น ส่วนสรรพคุณที่โดดเด่น ก็จะมีแยกเฉพาะออกไปในพืชน้ำมันแต่ละชนิด

โดยทั่วไปแล้วการทานน้ำมันแต่ละชนิดร่วมกัน สามารถทำได้เลย และยังเป็นผลดีอีกด้วย เพราะพืชน้ำมันเหล่านี้ช่วยเสริมการทำงานกันได้เป็นอย่างดี และบางสูตรมีการนำพืชน้ำมันเหล่านี้มาผสมกันในแคปซูลเดียวกันอีกด้วย มีตั้งแต่ 2-7 ชนิดมารวมไว้ในแคปซูลเดียวกัน 

ส่วนบางคนชอบที่จะแยกซื้อพืชน้ำมันเหล่านี้แบบไม่ผสมอะไรเลยมาทานร่วมกัน ซึ่งวิธีนี้มีข้อดีก็คือ เราสามารถควบคุมปริมาณการทานน้ำมันแต่ละชนิดได้ด้วยตัวเอง และสามารถเอาจุดเด่นของน้ำมันแต่ละชนิดมาเลือกทานได้ เช่นท่านที่มีอาการปวดข้อ ปวดเข่า ก็จะเลือกทานน้ำมันงาดำเป็นหลัก เพราะน้ำมันงาดำมีจุดเด่นเรื่องการลดอาการปวดข้อ ปวดเข่า ปวดกระดูก และทานเสริมด้วยน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันถั่วดาวอินคา เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันถั่วดาวอินคามีสรรพคุณ ช่วยลดอาการปวดข้อ ปวดเข่าด้วยเช่นกัน และยังได้รับผลดีจากสรรพคุณอื่น ๆ จากน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันถั่วดาวอินคาอีกด้วย

เรามาลองดูกันนะคะว่าพืชน้ำมันทั้ง 3 ชนิดนี้ มีสรรพคุณเด่นอะไรบ้าง

1. น้ำมันงาดำ มีสารเซซามิน มีสรรพคุณเด่นเรื่องลดอาการปวดข้อ ปวดเข่า ข้อเสื่อม สร้างน้ำหล่อเลี้ยงในข้อเข่า และยังช่วยเรื่องการลดไขมัน คอเลสเตอรอล ควบคุมน้ำตาล

2. น้ำมันมะพร้าว มีกรดลอริกและวิตามินอีสูง จึงมีสรรพคุณเด่นในเรื่องต้านการอักเสบ บำรุงผิวพรรณ ชะลอวัย ช่วยขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย ช่วยลดอาการปวดข้อ ปวดเข่า รวมทั้งช่วยชะลอความหิวทำให้อิ่มนานอีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมสุขภาพให้มีหุ่นเฟิร์ม

3. น้ำมันกระเทียมสูตรผสมน้ำมันมะพร้าว ปกติแล้วน้ำมันกระเทียมสกัดเข้มข้น มีฤทธิ์ร้อนควรเอาไปผสมกับน้ำมันที่มีฤทธิ์เย็น เช่นน้ำมันมะพร้าว น้ำมันรำข้าว และการผสมกับน้ำมันมะพร้าวจะเกิดสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีมาก ๆ ชื่อกว่ากรดอัลฟ่าไลโปอิก ดีกว่าวิตามิน C และ E กว่า 50 เท่า และในน้ำมันกระเทียมจะเด่นมาก ๆ เรื่องลดไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล ลดความดันโลหิต ควบคุมน้ำตาลในเลือด

4. น้ำมันถั่วดาวอินคา มีโอเมก้าสูงมาก โดยเฉพาะโอเมก้า 3 มีสูงกว่าปลาทะเลประมาณ 12 เท่า มีคุณสมบัติเด่นเกี่ยวกับการลดน้ำตาลในเลือด ไขมัน ความดัน คอเลสเตอรอล ช่วยบำรุงสมอง อัลไซเมอร์  ปัญหาประจำเดือน และประจำเดือนมาไม่ปกติ และยังช่วยลดอาการ ปวดข้อปวดเข่าอีกด้วย

จริง ๆ แล้วจากงานวิจัยหลาย ๆ หน่วยงานทั้งของไทยและต่างประเทศ ยังระบุสรรพคุณอื่น ๆ ในน้ำมันสกัดเย็นทั้ง 3 ตัวไว้อีกมากมาย ส่วนสรรพคุณข้างต้นที่นำมาบอกกล่าวกัน เป็นเพียงสรรพคุณเด่น ๆ ค่ะ

สำหรับท่านที่จะเลือกทานน้ำมันสกัดเย็นตัวไหน ก็ลองอ่านข้อมูลและพิจารณาเลือกทานได้เลยนะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ต้องเลือกทานพืชน้ำมันที่สกัดจากธรรมชาติและต้องเป็นการสกัดเย็น โดยไม่ผ่านกระบวนการทางเคมีใด ๆ เท่านั้น นะคะ

----

ด้วยความปราถนาดีจาก

IMMOR

Related Blogs


Soft Gel แคปซูลแบบนิ่ม...ที่ไม่นิ่ม
132

Soft Gel แคปซูลแบบนิ่ม...ที่ไม่นิ่ม

Soft Gel เป็นแคปซูลที่บรรจุผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เป็นของเหลว เช่น น้ำมัน การบรรจุลงในแคปซูล Soft Gel จะทำให้ผลิตภัณฑ์มีอายุการเก็บรักษาได้นานขึ้น และที่สำคัญคือ ผู้บริโภคจะได้รับสารอ Read More

Related Products


น้ำมันงาดำ ชุด K

น้ำมันงาดำ ชุด K

ชุด K ประกอบด้วย- น้ำมันงาดำ 1,000 มิลลิกรัม (กล่องใหญ่) ขนาด 60 แคปซูล จำนวน 1 กล่อง- น้ำมันถั่วดาวอินคา 500 มิลลิกรัม (กล่องใหญ่) ขนาด 60 แคปซูล จำนวน 1 กล่องอย.เลขที่ 11-1-10249-1-0124สนใจเป็นศูนย์หรือตัวแทนจำหน่าย หรือต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อแผนกลูกค้าสัมพันธ์ สายด่วน 086-4245141

฿ 1,280.- ฿ 1,460.-

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (2 กระปุก)

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (2 กระปุก)

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นชนิดแคปซูล IMMOR บรรจุ 60 แคปซูล ขนาด 1000 มก.เลขที่ อย. 19-1-15653-5-0007วิธีรับประทาน- ทานเพื่อบำรุงร่างกายและการ Detox ของเสียในร่างกายแนะนำวันละ 2 แคปซูล ตื่นนอนตอนเช้าหรือก่อนอาหารเช้า 30-60 นาที - ทานเพื่อบำรุงร่างกายและการ Detox ของเสียในร่างกาย และบำบัดอาการของโรคต่าง ๆ แนะนำวันละ 4 แคปซูล (ตื่นนอนตอนเช้าหรือก่อนอาหารเช้า 30-60 นาที  2 แคปซูล และก่อนอาหารเย็นอีก 2 แคปซูล)สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น- ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี ช่วยในการชะล

฿ 600.- ฿ 640.-

Visitor

Online: :

1

Today: :

21

Month: :

405

All:

405

gratis Besucherstatistiken